LÀ ĐÀN ÔNG NHẤT ĐỊNH PHẢI HỌC CHỮ NÀYLÀ ĐÀN ÔNG NHẤT ĐỊNH PHẢI HỌC CHỮ NÀY

Trong số những điều mà đàn ông phải học, khó nhất là học chữ nhẫn. Chắc phải trải qua cả một quá trình dài, nhiều vấp ngã thì mới học được.

Nhẫn với sự nghiệp

Đàn ông lấy sự nghiệp làm đầu và đau đáu gây dựng riêng cho mình một đế chế. Thế nên nhiều người vồ vập, vội vàng muốn thành công ngay từ khi mới vào đời. Ước mơ không sai nhưng tính hấp tấp sẽ đẩy đàn ông vào những quyết định mà thiếu suy nghĩ, có người thành công ngay nhưng khó bền, có kẻ trắng tay khó ngoi đầu lên được nữa.

Riêng với sự nghiệp hãy học cách làm từ từ, ban đầu là xác định mình sẽ theo đuổi hướng đi nào, rồi cứ thế mà bước, từng đoạn một. Tổng thống Obama đã từng nói: “ Tìm một thứ bạn đam mê và dồn toàn lực vào nó. Bạn nên ngừng suy nghĩ về chuyện bạn sẽ trở thành ai, mà hãy suy nghĩ về việc bạn sẽ làm gì. Khi bạn suy nghĩ về những vấn đề kia, bạn bỏ qua những việc mà bạn cần phải làm trước mắt.”

Nhẫn với tình yêu

Phải học cách nhẫn trước khi học cách yêu, muốn giữ tình yêu thì phải biết nhẫn nhịn. Một trong những nguyên nhân khiến tình yêu đổ vỡ đó là bản ngã quá lớn của mỗi người. Nếu như phụ nữ họ không thể nhẫn thì phần việc này đàn ông đừng e ngại. Nhẫn với phụ nữ đẹp hơn bất cứ hành động ga-lăng nào. Hơn thua với họ chỉ bộc lộ phong cách ích kỷ. Tất nhiên, đàn ông thông minh hẳn biết chọn thời điểm để nói lại, thường là sau cuộc chiến, khi hai bên đã bình tâm lại.

Nhẫn ngoài đời

Bây giờ ra đường đi nhậu đôi khi liếc mắt nhìn bàn bên cạnh cũng bị xem là “nhìn đểu” rồi bị đập chết. Hơn thua với người ngoài đôi khi nhận lại những hậu quả rất đáng sợ. Nên thế, có tức giận muốn đấm dăm ba quả thì cũng phải chờ thời!
Rồi chắc chắn nhiều lúc chúng ta bị đâm sau lưng, ấm ức lắm nhưng không nhất thiết phải tìm cách “cắn” lại. Làm như thế là ta đang tự đưa mình ngồi chung chăn chiếu với hạng tiểu nhân.

Nhẫn trong nhà

Trước kia, chúng ta thường rất bất bình trước ý kiến của Bố Mẹ về chuyện học, chuyện chơi của mình. Thậm chí còn xem họ là những người “cướp” mất khoảng thời gian tự do, lúc nào cũng kè kè bên cạnh. Và thế chuyện to tiếng với bố mẹ xảy ra mỗi ngày. Đến bây giờ, khi đi làm gặp sếp dạ vâng, sếp nói gì không dám nói lại một câu, nhiều khi tự hỏi mình sao không nhẫn với Bố Mẹ như thế.

Nhẫn với những người mình yêu thương nhất cũng là 1 cách báo đáp những ân tình.

Học được 4 chữ nhẫn đó ắt hẳn bạn sẽ thành công!
Nguồn: Sưu tầm

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

Trên đời này có hai dạng mệt mỏi: Dạng thứ nhất cần được nghỉ ngơi, dạng thứ hai thì khác, cần được yên bình.

SỐNG TRÊN ĐỜI ĐỪNG QUÁ PHỨC TẠP, CUỘC ĐỜI THỰC RA RẤT ĐƠN GIẢN

NẾU BẠN MỆT MỎI, LẤY MỘT CÂU TRONG NÀY LÀM ĐỘNG LỰC

Sang tháng 10 Âm lịch, 3 con giáp có đường tài lộc vượng nhất, vạn sự hanh thông thuận lợi

VẠN VẬT ĐỀU CÓ ĐIỂM DỪNG, CHỈ CÓ CÁI NGU LÀ KHÔNG CÓ GIỚI HẠN!

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

ĐẾN MỘT ĐỘ TUỔI NÀO ĐÓ, BẠN SẼ NHẬN RA

LÀM VỪA LÒNG THIÊN HẠ LÀ MỘT CHUYỆN VỪA KHÓ LẠI VỪA NGU

MIỆNG ĐỜI ĐÂU NUÔI TA LỚN, THÓI ĐỜI BẠC BẼO DẠY TA KHÔN!

Văn khấn ông Công ông Táo đầy đủ nhất theo chuyên gia phong thủy