HÃY THÔI BI QUAN VỚI TÌNH YÊU BẠN NHÉHÃY THÔI BI QUAN VỚI TÌNH YÊU BẠN NHÉ…
------------
Dạo này hay rảnh rỗi vì thế thường lang thang trên mạng và đọc được nhiều thể loại tùy bút truyện ngắn hay những câu chuyện, những tâm sự về cuộc sống. Điều đáng buồn là trên các trang mạng xã hội sao giờ hiếm hoi quá mới bắt gặp đâu đó một câu chuyện có chút hy vọng, chút tươi mới tràn đầy niềm tin vào tình yêu! Tự hỏi là vì sao thế nhỉ?! Vì sao mà người ta lại bắt đầu sợ tình yêu và nhìn nó bi quan đến thế…

Có lẽ già rồi nên khó tính hơn, hay vì bắt đầu trưởng thành bắt đầu biết tiếc nuối và trân trọng thời gian hơn mà tâm trạng cứ lúc nào cũng muốn được vui vẻ, muốn được làm người khác vui vẻ thôi. Nghĩ cũng lạ! Thấy đa số ai cũng viết những câu chuyện tình yêu buồn, lâm li bi đát, những kinh nghiệm tình trường mang đầy hơi hướng của chủ nghĩa cá nhân, những cảm xúc buồn tủi, hay toàn những lời than vãn… Nói thật, khi đọc những truyện ngắn ấy trong lòng cũng cảm thông, cũng chia sẻ đấy nhưng có cái gì đó khó thở lắm các bạn ạ! Cảm giác như trái tim tươi trẻ đang bị bóp nghẹt lại ấy.

Thường nghe mọi người nói rằng “Tâm nghĩ sự thành”, giống như lực hấp dẫn, đại khái là tâm mình tin tưởng điều gì và thường hay suy nghĩ duy trì điều gì thì cuộc sống mình sẽ có xu hướng trở nên như vậy. Các bạn à, người ta thường nói còn sống là còn hy vọng, thanh xuân không dài nhưng không quá ngắn ngủi với những ai biết trân trọng nó, thay vì than buồn kể khổ, để thời gian trôi qua trong u uất sao không vực bản thân sống dậy mà vui tươi với đời. Lúc nào cũng ủ dột, tự thấy mình không may trong tình yêu rồi u uất, mang thái độ buồn bã mất niềm tin vào cuộc đời như thế thì thử hỏi cuộc đời sao ban tặng các bạn niềm vui đây?!

Tình yêu vốn dĩ đẹp lắm, không đáng sợ chút nào cả nên đừng sợ hay nghi ngờ mà tội nghiệp cho “tình yêu”! Hãy thôi bi quan với tình yêu, hãy để cho những ai khi mới vào tuổi yêu vẫn luôn thấy tình yêu đẹp đẽ, chứ không tầm thường hay đầy đau khổ như những câu chuyện tình trường của người nào đó – mà không biết có tồn tại thật sự hay không.

Yêu là cho đi và không hối tiếc – nhưng hãy yêu một cách văn minh bằng chính trái tim mình- thì chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được những gì mà tình yêu dành tặng cho bạn thôi! Vì dù là tình yêu tan vỡ thì cũng đã từng có lúc bạn sống trong hạnh phúc của tình yêu mà, phải không? Những lúc như thế sao bạn không cám ơn tình yêu nhỉ, để rồi khi chính bạn tự làm đau mình- bởi cách yêu của bạn- thì bạn lại đổ lỗi cho tình yêu! Tình yêu vẫn ở yên đó bất biến theo lẽ riêng của nó, bạn tin không? 

Nếu bạn nhìn tình yêu ở góc độ thế nào thì cuộc đời sẽ ban tặng cho bạn tình yêu thế ấy. Vì vậy hãy tự tin lên, tin rằng tình yêu vẫn luôn bên bạn và hãy tin vào bản thân mình sẽ mang lại hạnh phúc cho mình và cả những người xung quanh nữa. Đừng hằn học với tình yêu, bởi lẽ nếu nhìn tình yêu phiến diện thì người thiệt thòi chỉ có bạn mà thôi, bạn nhé!

Theo Liti | Girly.vn
Ảnh: Via vsco.co
#Songtichcucmoingay

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

Trên đời này có hai dạng mệt mỏi: Dạng thứ nhất cần được nghỉ ngơi, dạng thứ hai thì khác, cần được yên bình.

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

VẠN VẬT ĐỀU CÓ ĐIỂM DỪNG, CHỈ CÓ CÁI NGU LÀ KHÔNG CÓ GIỚI HẠN!

ĐẾN MỘT ĐỘ TUỔI NÀO ĐÓ, BẠN SẼ NHẬN RA

LÀM VỪA LÒNG THIÊN HẠ LÀ MỘT CHUYỆN VỪA KHÓ LẠI VỪA NGU

SỰ THẬT MỘT KIẾP NGƯỜI

TÂM BUÔNG BỎ, ĐỜI BÌNH AN

MIỆNG ĐỜI ĐÂU NUÔI TA LỚN, THÓI ĐỜI BẠC BẼO DẠY TA KHÔN!

NẾU BẠN ĐANG LÀ TRỤ CỘT GIA ĐÌNH đừng bỏ qua bài viết này

BIẾT CÚI ĐẦU SẼ VĨNH VIỄN KHÔNG VA VÀO CỬA, CHỊU NHƯỢNG BỘ SẼ VĨNH VIỄN KHÔNG LÙI BƯỚC!