ĐỪNG KHUYÊN NGƯỜI TRẺ SỐNG CHẬM NỮA: CUỘC ĐỜI NGẮN NGỦI VÀ CÓ NHIỀU THỨ PHẢI LÀM !ĐỪNG KHUYÊN NGƯỜI TRẺ SỐNG CHẬM NỮA: CUỘC ĐỜI NGẮN NGỦI VÀ CÓ NHIỀU THỨ PHẢI LÀM !

Phải rồi hãy thôi khuyên người trẻ sống chậm đi! Cuộc đời ngắn ngủi biết mấy, sao lại không vội được? Ai bảo chỉ an nhàn hưởng thụ mới là đáng sống, thực ra liều mình cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ để tạo ra thành tựu mới là trân quý.

Trong cuốn sách "Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực", tác giả Vĩ Nhân có kể câu chuyện về các sinh viên Harvard mà anh gặp luôn chỉnh đồng hồ nhanh hơn 5 phút. Tại sao những sinh viên ưu tú ở ngôi trường hàng đầu thế giới lại làm như thế? 5 phút chẳng phải là một khoảng thời gian rất nhỏ sao? Có cần thiết phải "sống vội" hơn 5 phút không?

Câu trả lời của những sinh viên ấy là thực sự thời gian 24 giờ một ngày là quá ngắn ngủi, em sợ mình sẽ làm không kịp, sẽ không đủ thời gian để học hỏi. Chính vì suy nghĩ như vậy, những sinh viên ở đây phần lớn đều đúng giờ, nhanh nhẹn và năng động hơn. Họ sợ chậm 1 phút sẽ thua kém người khác, họ sợ đứng im một chỗ, vì như vậy là đang thụt lùi. Và họ thành công!

Kỳ thực, chúng ta ai cũng đều có 24 giờ mỗi ngày như nhau, quan trọng là chúng ta đang sử dụng nó như thế nào mà thôi. Elon Musk chia sẻ: "Làm việc điên cuồng. Hãy tận dụng 100 giờ để làm việc mỗi tuần, nếu người khác dành 40 giờ để làm việc trong khi con số này của bạn là 100 giờ, thì ngay cả khi làm cùng một công việc, bạn sẽ đạt kết quả trong vòng 4 tháng thay vì 1 năm như họ"

Người ngoài nhìn vào sự điên cuồng làm việc của bạn mà cho rằng bạn đang sống nhanh, sống vội, đang bỏ lỡ những phong cảnh đẹp đẽ, đang phí hoài những chuyện vui vẻ khác trên thế giới này. Nhưng chỉ có bạn mới hiểu rõ, bạn đang cố gắng vì điều gì. Bởi cuộc đời này quá ngắn ngủi và có nhiều việc phải làm. Bạn buộc phải trưởng thành vì ba mẹ đang già đi, bạn cần báo đáp cha mẹ chứ không thể mãi là đứa trẻ nhỏ được. Bạn chắc chắn phải nỗ lực vì thế giới này sẽ không chờ đợi bạn, không dừng lại guồng quay nghiệt ngã của nó chỉ vì bạn thấy mệt mỏi.

👉👉👉Tuổi trẻ không phải lúc để bạn rong chơi, không phải là khoảng thời gian để thư thả nhìn ngắm phong cảnh rực rỡ. Vì nếu bạn chẳng có gì trong tay, bạn bấp bênh trong sự nghiệp, bạn chật vật với cuộc sống hiện tại và không thể tự lập trong tương lai thì những cuộc vui, những phong cảnh đẹp có ý nghĩa gì?

Nguồn: Theo Trí Thức trẻ

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

Trên đời này có hai dạng mệt mỏi: Dạng thứ nhất cần được nghỉ ngơi, dạng thứ hai thì khác, cần được yên bình.

VẠN VẬT ĐỀU CÓ ĐIỂM DỪNG, CHỈ CÓ CÁI NGU LÀ KHÔNG CÓ GIỚI HẠN!

ĐẾN MỘT ĐỘ TUỔI NÀO ĐÓ, BẠN SẼ NHẬN RA

ĐỪNG LÃNG PHÍ THỜI GIAN CỦA MÌNH VỚI NHỮNG NGƯỜI KHÔNG CÓ THỜI GIAN DÀNH CHO BẠN

LÀM VỪA LÒNG THIÊN HẠ LÀ MỘT CHUYỆN VỪA KHÓ LẠI VỪA NGU

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

MIỆNG ĐỜI ĐÂU NUÔI TA LỚN, THÓI ĐỜI BẠC BẼO DẠY TA KHÔN!

Khi một đứa trẻ bị cha mẹ chỉ trích hay đ.á.nh chửi, thì nó không dừng yêu thương cha mẹ mình mà nó dừng yêu thương chính bản thân nó

SỰ THẬT MỘT KIẾP NGƯỜI

KHÔNG MUỐN NGHÈO THÌ PHẢI NHỚ LẤY