BÍ QUYẾT TRẺ LÂU TỪ NGÀN XƯABÍ QUYẾT TRẺ LÂU TỪ NGÀN XƯA
---
Tục ngữ có câu: “Tướng tùy tâm sinh”, người có trái tim ấm áp, thì trên khuôn mặt của họ mới luôn có thể nở nụ cười. Đó là nụ cười tự nhiên, tươi trẻ, tràn đầy ý nghĩa, đủ sức làm lay động lòng người. 

Dường như, một trong những bí quyết trẻ lâu của người xưa đó là nhờ vào tâm hồn trẻ thơ, nhìn đời với góc nhìn như một đứa trẻ, đừng định kiến nặng nề để rồi thấy cuộc đời kém đẹp như nó vốn thế. Nghĩ trẻ trung thì mình sẽ trẻ trung thôi bạn ạ.

Nếu ai đó đã từng đọc cuốn "Bí mật của nước" của Masura Emoto chắc sẽ hiểu về sự gắn kết kì diệu giữa quá trình cấu thành các tinh thể nước trong cơ thể với những cảm xúc tích cực, tiêu cực trong mỗi người.

Ai đó đã từng nói thế này: “Cuộc tìm kiếm hạnh phúc cuối cùng và cơ bản chính là cuộc tìm kiếm bản ngã. Bạn có thể đi tìm nó ở những vùng đất xa xôi, nhưng bạn sẽ chỉ tìm thấy nó trong lòng bàn tay mình mà thôi..."

Cho nên, bí quyết trẻ lâu nằm ở tinh thần mới là chính yếu và chỉ có bạn mới có thể tự tìm thấy bí quyết cho riêng mình, có sự chăm chút bên ngoài là cần thiết nhưng đó chỉ là phụ yếu. 

Hãy luôn sẵn sàng làm một người lạc quan, trong tâm tràn ngập tình yêu thương và lòng biết ơn, tu dưỡng tâm hồn ngày thêm phong phú, tu dưỡng tâm thái ngày càng tinh tế, người đó nhất định sẽ trở nên ngày càng xinh đẹp.

Không có nhận xét nào