5 DẤU HIỆU CHỨNG TỎ BẠN ĐANG RƠI VÀO MỐI QUAN HỆ TIÊU CỰC5 DẤU HIỆU CHỨNG TỎ BẠN ĐANG RƠI VÀO MỐI QUAN HỆ TIÊU CỰC

Các mối quan hệ xã hội đã dạy chúng ta rằng, cảm xúc của người đối diện sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người còn lại, nhất là những cặp đôi. Một tình yêu bền vững phải dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau và không gian riêng của mỗi cá nhân. Nhưng vốn dĩ yêu là mù quáng, vì vậy mà mọi người thường nhắm mắt cho qua các dấu hiệu cho thấy sự tiêu cực trong mối quan hệ của mình.

Dấu hiệu 1: Đối phương không thích bạn giao lưu bạn bè
Bạn hiếm khi đi chơi cùng bạn bè, mỗi lần ra ngoài tụ tập luôn phải có người ấy đi cùng. Đây là dấu hiệu thể hiện sự tiêu cực.
Bạn nên hiểu rằng đôi lúc, mối quan hệ cần không gian để phát triển. Mỗi người cần tôn trọng khoảng trời riêng của đối phương, tránh việc cả hai đều chỉ tập trung vào chuyện tình cảm mà bỏ quên những vấn đề khác quanh mình.

Dấu hiệu 2: Người ấy kiểm soát ví tiền của bạn
Tin tưởng là điều cần thiết nhưng bạn đừng quên nghĩ cho bản thân mình. Điều gì sẽ xảy ra nếu khi chia tay, bạn mới nhận ra người ấy đã nắm quyền quản lí, kiểm soát tài chính của cả hai? Bạn sẽ sống như thế nào đây? “Bạo lực tài chính” cũng là một dạng chuyên quyền, độc đoán.

Dấu hiệu 3: Thường xuyên kiểm tra điện thoại của bạn
 
Không thể dùng “tình yêu” để biện minh cho hành động kiểm tra điện thoại và email của đối phương, đây là một dấu hiệu của mối quan hệ tiêu cực. Loại hành vi kiểm soát này gây ảnh hưởng xấu đến tình cảm của cả hai người. Mỗi người nên tự nhắc nhở mình rằng sự tin tưởng là nền tảng để xây dựng một tình cảm bền vững.

 Dấu hiệu 4: Bạn sợ phải nói ra suy nghĩ của mình
 
Yêu thì phải vui vẻ và hạnh phúc. Tình cảm không có chỗ cho sự sợ hãi. Hơn thế nữa, hai người yêu nhau phải biết tôn trọng quan điểm cá nhân của đối phương. Người bạn yêu thương và tin tưởng phải là người khiến bạn mạnh dạn nói ra suy nghĩ của mình.

Dấu hiệu 5: Bạn cảm thấy bị xúc phạm 
 
Trong tình yêu, luôn có những giới hạn mà một khi đã bị xâm phạm rồi sẽ không còn khả năng hàn gắn nữa. Vì vậy, tốt nhất là mỗi người tự biết dừng đúng lúc.
Người yêu bạn có thường xuyên chỉ trích và xúc phạm đến bạn hay không? Nếu có, đừng bao giờ để việc này tái diễn nữa. Hãy nhớ rằng bạn xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp hơn thế.

 Vậy, một mối quan hệ tích cực là gì?
 
Một mối quan hệ tích cực và lành mạnh phải dựa trên nhiều thứ, điển hình như: cảm giác an toàn, sự nâng đỡ và tôn trọng lẫn nhau. Để được như vậy, bạn cần học cách yêu thương bản thân mình trước, có như thế, bạn mới có thể xây dựng nên một tình yêu bền vững.

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

SỐNG TRÊN ĐỜI ĐỪNG QUÁ PHỨC TẠP, CUỘC ĐỜI THỰC RA RẤT ĐƠN GIẢN

NẾU BẠN MỆT MỎI, LẤY MỘT CÂU TRONG NÀY LÀM ĐỘNG LỰC

Trên đời này có hai dạng mệt mỏi: Dạng thứ nhất cần được nghỉ ngơi, dạng thứ hai thì khác, cần được yên bình.

Sang tháng 10 Âm lịch, 3 con giáp có đường tài lộc vượng nhất, vạn sự hanh thông thuận lợi

VẠN VẬT ĐỀU CÓ ĐIỂM DỪNG, CHỈ CÓ CÁI NGU LÀ KHÔNG CÓ GIỚI HẠN!

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

ĐẾN MỘT ĐỘ TUỔI NÀO ĐÓ, BẠN SẼ NHẬN RA

LÀM VỪA LÒNG THIÊN HẠ LÀ MỘT CHUYỆN VỪA KHÓ LẠI VỪA NGU

Văn khấn ông Công ông Táo đầy đủ nhất theo chuyên gia phong thủy

SỰ THẬT MỘT KIẾP NGƯỜI