3 CÂU CHUYỆN CẢNH TỈNH THẾ HỆ TRẺ3 CÂU CHUYỆN CẢNH TỈNH THẾ HỆ TRẺ

"𝑪𝒂̆𝒏 𝒃𝒆̣̂𝒏𝒉 𝒈𝒊𝒆̂́𝒕 𝒄𝒉𝒆̂́𝒕 𝒄𝒉𝒖́𝒏𝒈 𝒕𝒂 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒑𝒉𝒂̉𝒊 𝒖𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒖̛ 𝒎𝒂̀ 𝒄𝒉𝒊́𝒏𝒉 𝒍𝒂̀ 𝒄𝒂́𝒄𝒉 𝒄𝒉𝒖́𝒏𝒈 𝒕𝒂 đ𝒐̂́𝒊 𝒙𝒖̛̉ 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒄𝒐̛ 𝒕𝒉𝒆̂̉ 𝒄𝒖̉𝒂 𝒎𝒊̀𝒏𝒉"

1/ Hôm nay trên facebook tôi nhiều người đổi hình đại diện thành màu đen. Tò mò mở vào đọc những bình luận trong ấy, ngoài những dòng tương tác chia sẻ nỗi buồn, có một bình luận thế này: "Để hoàn thành bài tốt nghiệp, cậu ấy đã vẽ thiết kế liên tục không ngừng nghỉ suốt 2 tuần liền. Cậu ấy vừa vẽ, vừa ăn đồ ăn nhanh và gần như thức trắng để hoàn thành kịp bài. Sau khi hoàn thành xong cậu lên giường ngủ rồi ra đi như thể mình đã hoàn thành việc ở thế gian này vậy."

Cậu ấy mới chỉ 22 tuổi, tương lai phía trước còn đang đón chờ. Vậy mà, cậu ấy lại vội vã rời khỏi thế gian này.

2/ Một bộ phim nói về cuộc sống hàng ngày của một chàng sinh viên trẻ, 20 tuổi. Mỗi ngày đều trải qua những thói quen. Sáng sớm tỉnh dậy, vội vã với tay tắt chiếc đồng hồ báo thức rồi ra khỏi giường.

Để có thể không bị trễ giờ làm anh ấy rán vội quả trứng, thịt xông khói, xúc xích cho vào lò quay nóng lại để ăn. Thức ăn nhanh ăn vào cơ thể vào buổi sáng khiến cơ thể chẳng kịp thích nghi và mọi cơ quan đều hoạt động hết công sức đến mức cơ thể dường như quá tải.

Sau khi ăn uống anh ta còn đốt một điếu thuốc, tận hưởng cảm giác hồi hộp khi nuốt những đám mây và phổi của anh ấy lên tiếng bằng những tiếng ho khan kéo dài.

Kết quả, Anh bị ung thư, di căn nhanh chóng và lúc này anh mới 30 tuổi, anh chỉ còn cách nằm trên giường bệnh, nhìn cuộc sống trôi qua ngoài khung cửa sổ. 

3/ Một cô bạn thân, ngày mới vào học cô ấy là cô gái vô cùng nhỏ nhắn, xinh đẹp. Vậy mà chỉ 4 năm sau cô bạn nhỏ nhắn ngày trước biến thành một cô nàng mập mạp, béo ú.

Ai cũng ngỡ ngàng trước sự thay đổi ấy và những thay đổi đến từ việc cô ấy thức khuya quá nhiều, ăn đêm thường xuyên và không có cách nào kiểm soát chúng.

Việc thức khuya, ngủ không đủ giấc sẽ làm tăng gánh nặng cho tim và dẫn đến stress, trí nhớ, lão hóa và tăng nguy cơ béo phì.

4/ Vào bệnh viện, tôi giật mình khi thấy một anh cao to khỏe mạnh nằm trên giường bệnh. Hỏi ra mới biết lý do rằng anh ấy thức đến 1h sáng trong suốt một thời gian dài và ngày cuối tuần thì ngủ thông đến tận 12 tiếng mà chỉ ăn có một bữa trưa chỉ vì hoàn thành nốt dự án để nhận tiền thưởng.

Nhưng rồi, số tiền thưởng anh nhận được anh lại phải bỏ ra để chi trả viện phí, nằm trên giường bệnh thay vì được ở ngoài kia mua sắm, đi chơi, ăn uống cùng người thân, bạn bè.

Làm việc thường xuyên, liên tục kéo dài kết hợp với việc không tập thể dục lâu dài sẽ làm giảm khả năng miễn dịch của của cơ thể.
---------

Bạn chăm chỉ kiếm tiền, lao động vất vả để có được số tiền đó, tiết kiệm được một khoản tiền lớn đáng tự hào. Nhưng bạn không biết căn phòng bệnh viện có thể nhanh chóng rút hết toàn bộ số tiền của bạn có, thậm chí rút hết cả tiền tiết kiệm của gia đình mình.

Đừng cố thức đêm để kiếm thêm tiền, càng đừng dùng giấc ngủ muộn để che giấu những lo lắng của bản thân. Đừng đợi đến khi bạn phải nằm trên giường bệnh mới thở dài nhận ra, hóa ra sức khỏe của mình đã tụt dốc đến thế.
Con người ai cũng có tham vọng, danh vọng, tiền bạc, địa vị luôn được đặt ở trên. Cuối cùng, cơ thể thứ xứng đáng được xếp đầu lại nằm ở vị trí cuối.

Tiền kiếm được nhiều tiêu nhiều, ít tiêu ít, hết có thể kiếm thêm. Còn một khi cơ thể bị tê liệt thì những gì bạn nghĩ ấy bạn chỉ có thể nói chứ không thể làm.

Chúng ta, ai nấy đều sẵn sàng sử dụng cơ thể, sức khỏe của bản thân để đổi lấy tiền và mọi thứ mà mình muốn. Nhưng nửa sau cuộc đời, chiến đấu đấy mới thật sự khiến bạn nhận ra, dùng cơ thể để đổi lấy tiền không sớm thì muộn bạn cũng lại phải sử dụng tiền bạc để đổi lấy cơ thể khỏe mạnh.

Hãy học cách chăm sóc cơ thể của bản thân, giữ những thói quen tốt, bỏ đi những thói quen xấu.
Ngừng việc ăn đồ vặt, ăn uống nghiêm túc, đủ dinh dưỡng. Chăm chỉ tập thể dục, không viện lý do cho mọi sự lười biếng của bản thân.

BẠN NÊN NHỚ RẰNG CƠ THỂ CỦA MÌNH, SỨC KHỎE CỦA MÌNH LÀ DUY NHẤT CẦN BẢO VỆ CHỨ KHÔNG PHẢI TIỀN TÀI, DANH VỌNG NGOÀI KIA.

Nguồn: cafebiz

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

SỐNG TRÊN ĐỜI ĐỪNG QUÁ PHỨC TẠP, CUỘC ĐỜI THỰC RA RẤT ĐƠN GIẢN

NẾU BẠN MỆT MỎI, LẤY MỘT CÂU TRONG NÀY LÀM ĐỘNG LỰC

Trên đời này có hai dạng mệt mỏi: Dạng thứ nhất cần được nghỉ ngơi, dạng thứ hai thì khác, cần được yên bình.

Sang tháng 10 Âm lịch, 3 con giáp có đường tài lộc vượng nhất, vạn sự hanh thông thuận lợi

VẠN VẬT ĐỀU CÓ ĐIỂM DỪNG, CHỈ CÓ CÁI NGU LÀ KHÔNG CÓ GIỚI HẠN!

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

ĐẾN MỘT ĐỘ TUỔI NÀO ĐÓ, BẠN SẼ NHẬN RA

LÀM VỪA LÒNG THIÊN HẠ LÀ MỘT CHUYỆN VỪA KHÓ LẠI VỪA NGU

Văn khấn ông Công ông Táo đầy đủ nhất theo chuyên gia phong thủy

SỰ THẬT MỘT KIẾP NGƯỜI