TÌNH YÊU LÀ SỰ NỐI DÀI NHỮNG KHOẢNH KHẮC CỦA SỰ ĐỒNG ĐIỆU, PHẢI VẬY KHÔNG?


TÌNH YÊU LÀ SỰ NỐI DÀI NHỮNG KHOẢNH KHẮC CỦA SỰ ĐỒNG ĐIỆU, PHẢI VẬY KHÔNG?

Mọi người thường nghĩ rằng tình yêu chỉ có thể được thể hiện bằng những cử chỉ khiến cả thế giới có thể nhìn thấy. Nhưng, tình yêu đích thực lại tồn tại trong những khoảnh khắc của sự "bình yên" tâm hồn, giản dị và chân thành.

Đó có thể là những cử chỉ thân mật và chia sẻ thầm kín giữa hai trái tim cùng chung nhịp đập.

Là những lúc hai con người được "trẻ con" cười nói mỗi khi ở bên nhau, được bảo vệ nhau ngay cả trong giấc ngủ.

Là khi hai con người luôn sẵn sàng cùng nhau làm những trò kì quặc, quá sức hồn nhiên, ngây ngô và ngốc nghếch.

Là hai con người có thể ngồi nghiêm trang, kiên nhẫn xem hết một bộ phim vừa mới ra rạp, bàn tán về nội dung phim như những nhà phê bình đích thực, để rồi được có cái khoái cảm tìm hiểu về tâm hồn và suy nghĩ của nhau.

Tình yêu thường được gắn với các mỹ từ để nói về sự kết nối mãi mãi. Và nhiều người trong chúng ta ao ước rằng tình yêu sẽ đi đến cái đích cuối cùng. Nhưng cuộc tình đâu có đích đến? Một khi đã từng rung động, đã từng yêu đến say mê đắm đuối, đó đã là điều đẹp đẽ, ý nghĩa của tình yêu.

Hãy nối dài sự đồng điệu ấy kể cả khi tình yêu trở thành tình nghĩa vợ chồng hay tình yêu đã trở thành một phần của quá khứ.

Các nhà hiền triết từng thốt lên rằng, hạnh phúc không nằm ở đích đến, mà hạnh phúc nằm ở hành trình chúng ta đi. Cho nên dù có đi qua bao nhiêu cuộc tình, thì bấy nhiêu lần yêu chúng ta sẽ được hạnh phúc bây nhiêu đó thôi. 

Những điều đang xảy đến và ai đó đang hiện hữu hay đã từng xuất hiện trước khi rời đi, tất cả đều nên được đặt trong kí ức với một tâm niệm trân trọng nhất, coi đó là động lực sống, là sự thăng hoa của cảm xúc.

Mỗi người đến trong cuộc đời đều là một người thầy, sẽ dạy cho ta thêm nhiều thứ, kể cả là tình yêu. Bởi vậy, điều quan trọng trong tình yêu đâu phải chỉ là cảm xúc thôi đâu, đó còn là thái độ của bạn với tình yêu mà bạn có.

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

Đầu tháng 5 Âm lịch, 3 con giáp tài lộc nở rộ, kinh doanh trúng quả đậm

Trên đời này có hai dạng mệt mỏi: Dạng thứ nhất cần được nghỉ ngơi, dạng thứ hai thì khác, cần được yên bình.

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

VẠN VẬT ĐỀU CÓ ĐIỂM DỪNG, CHỈ CÓ CÁI NGU LÀ KHÔNG CÓ GIỚI HẠN!

Khi một đứa trẻ bị cha mẹ chỉ trích hay đ.á.nh chửi, thì nó không dừng yêu thương cha mẹ mình mà nó dừng yêu thương chính bản thân nó

SỰ THẬT MỘT KIẾP NGƯỜI

Sống ở đời phải biết mình là ai?

MIỆNG ĐỜI ĐÂU NUÔI TA LỚN, THÓI ĐỜI BẠC BẼO DẠY TA KHÔN!

ĐẾN MỘT ĐỘ TUỔI NÀO ĐÓ, BẠN SẼ NHẬN RA

LÀM VỪA LÒNG THIÊN HẠ LÀ MỘT CHUYỆN VỪA KHÓ LẠI VỪA NGU