BƯỚC QUA TUỔI 30, TÔI ĐÃ HỐI HẬN VÌ KHÔNG BIẾT NHỮNG ĐIỀU NÀY SỚM HƠN

BƯỚC QUA TUỔI 30, TÔI ĐÃ HỐI HẬN VÌ KHÔNG BIẾT NHỮNG ĐIỀU NÀY SỚM HƠN

1. Đừng nghĩ ngoại ngữ không quan trọng
Cựu Hoàng đế La Mã Charlemagne đã từng nói “Học thêm ngọại ngữ mới là sở hữu một tâm hồn thứ hai”. Thời đại 4.0, ai cũng điều hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh. Thế nhưng, những ngoại ngữ khác cũng luôn là lợi thế khi bạn apply vào công ty mới hay thậm chí là khởi nghiệp. Rất nhiều doanh nghiệp bây giờ luôn trân trọng những ứng viên có 2 ngoại ngữ, kể cả chỉ là những giao tiếp căn bản thông thường. Còn trẻ mà, cố gắng trang bị cho mình thêm tiếng Trung, Nhật, Hàn,...hay bất kể ngôn ngữ nào bạn yêu thích, hãy luôn để giá trị của mình được nâng cao.

2. Không cần thiết có quá nhiều quần áo đắt tiền
“Đừng để tài sản duy nhất sau khi đi làm chỉ là vài ba tủ quần áo!”
Hàng hiệu đôi khi không tạo nên giá trị của mỗi người, nếu sở hữu 1 chiếc ví đắt tiền mà bên trong lại rỗng tuếch thì đấy chưa gọi là thành công. Thời trang có thể đuổi theo, nhưng kiến thức thì càng được nâng cấp khiến cho việc cập nhật nó không hề đơn giản. Khi còn trẻ hãy cố gắng học hỏi, nỗ lực không ngừng nghỉ, sau khi trở nên thành công và giàu có thì mua sắm hàng hiệu đối với chúng ta sẽ là một điều vô cùng đơn giản.

3. Ngưng lãng phí thời gian vào mục đích giải trí trên mạng
Thế giới Internet đâu chỉ có những dịch vụ mạng xã hội, nó còn chứa đựng rất nhiều kiến thức bổ ích chờ đợi người trẻ đến và học hỏi, hãy tận dụng quỹ thời gian rảnh tham khảo thêm 1 số trang web bổ ích, điều này chắc chắn sẽ có ích cho tương lai sau này.

5 trang web hay và bổ ích có thể tham khảo như:
- www.howtodothings.com – Trang web dạy bạn làm bất kì điều gì, có hướng dẫn từ a đến z.
- www.lumosity.com – Một công cụ online sáng tạo, bổ ích giúp tăng cường khả năng của não bộ. Dù bạn ở bất kì lứa tuổi nào, trình độ học vấn nào, các trò chơi trong Lumosity hoàn toàn có thể giúp bạn thông minh hơn, nhanh nhẹn, sắc bén hơn.
- www.howstuffworks.com – Một trang web cho những ai tò mò và ham thích tìm hiểu mọi thứ được thiết kế và vận hành như thế nào, từ chiếc điện thoại di động đến tế bào gốc.
- www.flipkart.com – Một website thiết kế thông minh như một cửa hiệu sách, giúp bạn dễ dàng lấy sách và đọc.
- www.thesaurus.com – Trang web cho phép tìm kiếm từ đồng nghĩa trong tiếng anh một cách nhanh và hiệu quả nhất...( theo Life Hack )

4. 30 phút trước khi đi ngủ là thời điểm vàng để tận dụng
Nghe có vẻ vô lý khi đem công việc ra để suy nghĩ trước khi nghỉ ngơi, nhưng thực sự những gì bạn nghĩ trước khi ngủ quyết định rất nhiều đến năng lực cũng như khả năng làm việc của bạn vào ngày hôm sau. Rèn luyện thói quen định hình về công việc, lập sẵn trong đầu kế hoạch sẽ giúp hiệu suất công việc tăng lên nhanh chóng. Thêm vào đó, tiếp tục suy nghĩ về những việc mình chưa thể làm trong công việc sẽ giúp bạn không ngừng phát triển và tiến bộ, “thành công đâu có chỗ cho kẻ lười biếng”

5. Tập thói quen đi ngủ trước 23h
Giới trẻ đặc biệt là thế hệ 9X luôn được coi là thế hệ thiếu ngủ trầm trọng nhất, và có lẽ họ không biết rằng ngủ muộn cũng đồng nghĩa với việc giết chết bản thân. Thống kê về giấc ngủ tại Mỹ năm 2015 cho thấy, người trưởng thành thuộc độ tuổi từ 18-64 luôn cần tối thiểu 7 tiếng để ngủ. “Ngủ đủ giấc là một điều vô cùng quan trọng, nó mang lại cho chúng ta một tâm trạng tốt hơn, và cũng là cách giúp cải thiện và nâng cao trí nhớ” ( theo tạp chí “Havard Health Publishing” của trường Đại học Y khoa Havard, Mỹ ).

Đi đến thành công là cả một quá trình, hãy bắt đầu từ những điều đơn giản, chăm sóc bản thân và không ngừng trau dồi học hỏi, “mọi nỗ lực đều được đền đáp xứng !

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

Trên đời này có hai dạng mệt mỏi: Dạng thứ nhất cần được nghỉ ngơi, dạng thứ hai thì khác, cần được yên bình.

SỐNG TRÊN ĐỜI ĐỪNG QUÁ PHỨC TẠP, CUỘC ĐỜI THỰC RA RẤT ĐƠN GIẢN

NẾU BẠN MỆT MỎI, LẤY MỘT CÂU TRONG NÀY LÀM ĐỘNG LỰC

Sang tháng 10 Âm lịch, 3 con giáp có đường tài lộc vượng nhất, vạn sự hanh thông thuận lợi

VẠN VẬT ĐỀU CÓ ĐIỂM DỪNG, CHỈ CÓ CÁI NGU LÀ KHÔNG CÓ GIỚI HẠN!

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

ĐẾN MỘT ĐỘ TUỔI NÀO ĐÓ, BẠN SẼ NHẬN RA

LÀM VỪA LÒNG THIÊN HẠ LÀ MỘT CHUYỆN VỪA KHÓ LẠI VỪA NGU

MIỆNG ĐỜI ĐÂU NUÔI TA LỚN, THÓI ĐỜI BẠC BẼO DẠY TA KHÔN!

Văn khấn ông Công ông Táo đầy đủ nhất theo chuyên gia phong thủy