Nhà nhỏ đến mấy cũng nên đặt cây phong thủy ở 5 vị trí này

Phong thủy quan niệm cây xanh có tác dụng mang tới tài lộc, may mắn, sức khỏe cho gia chủ. Đặc biệt là khi bạn đặt chúng ở những vị trí này.

Đặt cây phong thủy ở huyền quan

Đây là khu vực nối liền cửa chính với phòng khách. Các luồng khí từ ngoài vào nhà sẽ di chuyển qua đây. Nếu đặt cây xanh phong thủy tại khu vực này sẽ đem lại nhiều điều cát lành và may mắn cho gia chủ.

Cây phong thủy có lá màu xanh giúp võng mạc và các hệ thần kinh của con người thư giãn. Đặc biệt cây có lá to thích hợp đặt ở huyền quan vì chúng thường tràn đầy sức sống, dễ sinh trưởng, giúp tăng vượng trạch.

Nếu như thấy cây héo thì bạn nên thay chậu cây khác, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Đặt cây phong thủy ở phòng khách

Đây được xem là nơi hội tụ tài lộc của cả gia đình. Đặt cây trong phòng khách không chỉ giúp không gian sống xanh mát hơn mà còn giúp ngôi nhà thu hút nhiều tài lộc, may mắn.

Bạn nên chọn những cây có tán lá xanh, rộng như cây bàng Singapore, cây lan ý, cây kim tiền và tránh những cây có gai nhọn. Ngoài ra, cũng nên lưu ý đến mật độ cây trồng, tránh không trồng quá nhiều cây vì sẽ làm cản sáng và giảm dương khí.Đặt cây phong thủy trong phòng vệ sinh

Phong thủy quan niệm các loài thực vật đều có năng lượng hóa giải sát khí. Nhà vệ sinh là khu vực chứa nhiều uế khí trong nhà, dễ hình thành những sát khí và khí trường xấu. Việc đặt cây phong thủy trong nhà vệ sinh sẽ giúp hóa giải sát khí cho khu vực này.

Ngoài ra, phòng vệ sinh trong ngũ hành thuộc Thủy, mà Thủy lại sinh Mộc nên đặt cây trong nhà vệ sinh là lựa chọn thông minh. Theo phong thủy, Mộc cũng có thể hấp thụ được khí Thủy từ đó duy trì được sự cân bằng trong Ngũ hành, đồng thời cũng đạt được kết quả hóa giải sát khí tốt nhất cho khu vực này.

Một số loại cây xanh phù hợp với phòng vệ sinh là cây vạn niên thanh, cây lan ý, cây lưỡi hổ, cây lô hội.

Đặt cây trong phòng bếp

Đặt cây xanh trong phòng bếp sẽ giúp hút mùi thức ăn, lọc không khí đồng thời tạo cảm giác cân bằng cùng với sự lỉnh kỉnh của vật dụng trong bếp.

Bạn có thể trồng loại cây thảo mộc với mùi hương dễ chịu như lavender, cây hương thảo hay các loại cây gia vị như húng quế, bạc hà,…

Đặt cây phong thủy ở phòng làm việc

Đặt cây cảnh trong phòng làm việc giúp cân bằng được trạng thái an tĩnh và sự bình yên khi học tập, làm việc. Tốt nhất bạn nên chọn cây cảnh để bàn nhỏ như bonsai hoặc cây phát lộc. Hoặc bạn có thể trồng cây bonsai và hòn non bộ cỡ nhỏ hay thậm chí là bể cá có cây thủy sinh để tạo cảnh giả cho căn phòng.

Còn nếu muốn chọn cây hoa thì không nên chọn loại hoa có màu sắc quá sặc sỡ hoặc thơm nồng vì chúng có thể gây mất tập trung.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo
Theo Trần Thu Thủy/ Khoevadep

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

NHỮNG TUỔI KHÔNG PHÙ HỢP ĐỂ XÔNG NHÀ, XÔNG ĐẤT, MỞ HÀNG KHAI TRƯƠNG ĐẦU NĂM TÂN SỬU 2021

3 con giáp vướng hạn tam tai năm 2021, cuộc sống phải thận trọng từng bước

Sau Tết dương lịch: 3 con giáp hưởng tài lộc vô biên, đỏ tình đỏ bạc, cuộc đời sang trang

NHỮNG TUỔI TỐT ĐỂ XÔNG NHÀ, XÔNG ĐẤT, MỞ HÀNG KHAI TRƯƠNG ĐẦU NĂM TÂN SỬU 2021

Lưu ý khi dọn nhà đón Tết Tân Sửu 2021 mang lại may mắn, tài lộc

2 đồ vật cứ đặt ở đầu giường ngủ tăng lộc khí giàu có

VĂN KHẤN CÚNG GIAO THỪA

Từ giữa tháng 5, 3 con giáp kinh doanh cực vượng, tiền bạc ào ào chảy vào túi