Nếu khu bếp đặt loại cây phong thủy này, gia chủ sẽ lên như "diều gặp gió"

 Các chuyên gia phong thủy tư vấn, nếu gia chủ đặt những loại cây phong thủy này ở phòng bếp thì đảm bảo vận khí trong nhà lên như "diều gặp gió", hút tài đón lộc.

Theo các chuyên gia phong thủy thì cây cảnh có khả năng cải thiện đáng kể tới phong thủy ngôi nhà, giúp vận khí trong nhà thăng tiến như "diều gặp gió", gia chủ gặp nhiều may mắn. 

Đặc biệt, nếu gia chủ đặt những loại cây phong thủy này trong phòng bếp, căn hộ, ngôi nhà sẽ càng vượng khí tốt, gia đình êm ấm, công việc thuận lợi. Bởi theo phong thủy, phòng bếp là nơi nấu nướng, là nơi tạo ra năng lượng sống cho cả gia đình. Nếu phòng bếp được bài trí đúng cách, gia đình không những sức khỏe dồi dào mà còn hút tài đón lộc vào nhà, vượng càng thêm vượng, nhất là với những người buôn bán, kinh doanh.

Nếu khu bếp đặt loại cây phong thủy này, gia chủ sẽ lên như "diều gặp gió" - Ảnh 1.

Thông thường, việc quyết định chọn loại cây gì hay bày biện ra sao phụ thuộc vào mệnh của gia chủ cũng như phong thủy căn nhà. Cần lưu ý, cây trồng trong nhà bếp phải tuân theo nguyên tắc  Ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ), xem xét kĩ hướng căn phòng để đặt cây sao cho hợp lý.

Trồng rau thơm

Nếu khu bếp đặt loại cây phong thủy này, gia chủ sẽ lên như "diều gặp gió" - Ảnh 2.

Những loại rau thơm như bạc hà, húng quế,... là những loại cây rất phù hợp để trồng trong phòng bếp. Đây là những loại rau thơm gia vị thường thấy, không chỉ giúp món ăn thêm ngon mà còn có mùi hương dễ chịu, giúp xua đuổi côn trùng như muỗi, ruồi, kiến, giúp không gian phòng bếp luôn thơm ngát, tràn đầy sức sống.

Nếu khu bếp đặt loại cây phong thủy này, gia chủ sẽ lên như "diều gặp gió" - Ảnh 3.

Nhờ vậy, người đầu bếp trong gia đình có thể thư thái tinh thần, nấu nướng càng lên tay, giúp năng lượng tốt của gia đình được tích tụ càng nhiều. Đây cũng là những loại cây cảnh vượng tài lộc, mang vận khí tốt, xua đuổi được năng lượng xấu giúp gia đình hòa thuận, êm ấm.

Trồng cây phong thủy sống khỏe như trầu bà, dương xỉ

Do phòng bếp vốn chủ yếu là để nấu nướng, do đó đôi khi gia chủ hay lãng quên chăm sóc nơi này, khiến căn phòng dễ thiếu sinh khí. Để cải thiện việc này, gia chủ hoàn toàn có thể đặt một số chậu cây phong thủy dễ sống, khỏe mạnh như lưỡi hổ, trầu bà, dương xỉ,... giúp không gian xanh mát hơn, hút bớt khói bụi và khí độc trong nhà.

Nếu khu bếp đặt loại cây phong thủy này, gia chủ sẽ lên như "diều gặp gió" - Ảnh 4.

Đây là những loại cây dễ sống, dễ thích nghi với hầu hết điều kiện môi trường, tượng trưng cho ý chí bền bỉ, kiên cường chống chọi với mọi khó khăn. Như vậy, không chỉ phòng bếp mà cả căn hộ đều được tràn ngập năng lượng tích cực, giúp tinh thần, sức khỏe của các thành viên trong gia đình ổn định, công việc hanh thông, tài lộc chảy ồ ạt vào nhà.

Đặt chậu cây phong thủy đúng hướng

Nếu khu bếp đặt loại cây phong thủy này, gia chủ sẽ lên như "diều gặp gió" - Ảnh 5.

Các chuyên gia phong thủy tư vấn, nếu đã trồng cây trong nhà bếp, gia chủ nên chú ý tuân thủ nguyên tắc ngũ hành, đồng thời khuyến khích chọn các loại cây có màu sắc tươi tắn, dễ sinh sôi nảy nở, sống lâu. Trong trường hợp phòng bếp có màu sắc ấm nóng như vàng, cam, hồng,... gia chủ nên trồng những cây có màu xanh lá mạ nhẹ nhàng, tươi sáng. Ngoài ra trong trường hợp căn hộ được thiết kế phòng bếp tích hợp phòng ăn để tiết kiệm diện tích, gia chủ cũng có thể đặt một số chậu cây, hoa phong thủy ở vị trí này, vừa tăng tính thẩm mỹ, ấm cúng vừa cộng hưởng vận khí giúp đón tài, đón lộc.

Nếu khu bếp đặt loại cây phong thủy này, gia chủ sẽ lên như "diều gặp gió" - Ảnh 6.

Ngày nay nhiều căn bếp được thiết kế có cửa sổ để thêm phần tươi sáng, gia chủ cũng có thể tận dụng diện tích này để đặt những chậu cây nhỏ. Nếu cửa sổ nằm ở hướng Đông thì nên trồng những loại cây nhỏ, không che mất ánh nắng rọi vào nhà. Nếu cửa sổ nằm ở phía Tây, dễ bị nắng gắt vào buổi chiều thì gia chủ có thể đặt những chậu cây to, tán lớn để cản bớt nắng.

Nếu cửa sổ phòng bếp nằm ở hướng Nam, tốt nhất là nên đặt những cây chiêu lộc như trầu bà, phú quý,... Còn nếu cửa sổ nhà bếp ở hướng Bắc, gia đình nên lưu ý trồng cây có màu sắc ấm nóng, sặc sỡ để tăng sức sống cho căn phòng.

***Thông tin trên chỉ mang tính tham khảo

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

NHỮNG TUỔI KHÔNG PHÙ HỢP ĐỂ XÔNG NHÀ, XÔNG ĐẤT, MỞ HÀNG KHAI TRƯƠNG ĐẦU NĂM TÂN SỬU 2021

3 con giáp vướng hạn tam tai năm 2021, cuộc sống phải thận trọng từng bước

Sau Tết dương lịch: 3 con giáp hưởng tài lộc vô biên, đỏ tình đỏ bạc, cuộc đời sang trang

NHỮNG TUỔI TỐT ĐỂ XÔNG NHÀ, XÔNG ĐẤT, MỞ HÀNG KHAI TRƯƠNG ĐẦU NĂM TÂN SỬU 2021

Lưu ý khi dọn nhà đón Tết Tân Sửu 2021 mang lại may mắn, tài lộc

2 đồ vật cứ đặt ở đầu giường ngủ tăng lộc khí giàu có

VĂN KHẤN CÚNG GIAO THỪA

Từ giữa tháng 5, 3 con giáp kinh doanh cực vượng, tiền bạc ào ào chảy vào túi