Sập bẫy “bánh vẽ” từ ứng dụng kiếm tiền online "bàn tay vàng" - Golden Hand

Phóng viên Dân Việt đã tiếp cận hệ thống kiếm tiền online vẽ ra với mức lợi nhuận khủng, trong đó có ứng dụng Golden Hand (bàn tay vàng). Sau một thời gian lôi kéo người chơi nạp tiền, "app" (ứng dụng) kiếm tiền này đột nhiên biến mất. Người chơi không biết kêu ai, tìm ai để đòi tiền.

Mới đây,hàng loạt người chơi hệ thống kiếm tiền trực tuyến qua ứng dụng có tên Golden Hand hoang mang khi ứng dụng kiếm tiền này sập, không thể truy cập.

Hàng nghìn người ngã ngửa vì trót nạp tiền số tiền lớn, giờ hệ thống biến mất không một dấu vết. Những người giới thiệu họ chơi cũng đã "biến mất" không thể liên lạc.

Trước ngày hệ thống kiếm tiền Golden Hand sập, phóng viên Dân Việt đã thâm nhập, tìm hiểu về hoạt động, các chiêu trò của hệ thống này nhằm hút "nhà đầu tư".

dd0e4eeb87f876a62fe9.jpg

Hàng loạt app online ra đời, với số lượng người tham gia rất đông.

"Mồi" trả thưởng hậu hĩnh 

Trung tuần tháng 11/2020 qua nhiều kênh giới thiệu chúng tôi gặp được L.T.V, người này  giới thiệu chúng tôi về một kênh đầu tư uy tín – hệ thống kiếm tiền Golden Hand.

V. bảo có nhiều gói đầu tư khác nhau, đầu tư càng nhiều, càng lãi khủng.

"Bỏ ra 66 triệu đồng, mỗi ngày thu về 8 triệu, chỉ cần 10 ngày là có thể thu hồi vốn. Gói hỗ trợ này bạn được hưởng trong vòng 360 ngày", lời của V. (người tự xưng là thành viên trong hệ thống Golden Hand) vẽ ra cho phóng viên với giấc mộng làm giàu nhanh chóng.

Việc của người chơi là "like, thả tim" các video trên Tiktok và Facebook (gọi là làm nhiệm vụ hàng ngày, mỗi nhiệm vụ thấp nhất là 3000 đồng) và giới thiệu người tham gia với mức hưởng hoa hồng "khủng".

Theo đó, ứng dụng Golden Hand có 5 mức đầu tư gồm 599.000 đồng, 1.199.000 đồng, 3.599.000 đồng, 5.789.000 đồng, 16.899.000 đồng tương đương với gói Vip 1 đến Vip 5.

Chưa hết, để khuyến khích người chơi nạp thêm tiền, kêu gọi bạn bè tham gia, người tư vấn còn "bánh vẽ" cho người chơi hưởng hoa hồng từ F1 và F2 của mình với mức lợi nhuận hàng chục phần trăm.

027208b3c2a033fe6ab1.jpg

Các gói vip của Golden Hand vẽ ra với mức lãi khủng hút nhà đầu tư

"Anh hoàn thành nhiệm vụ mỗi ngày và nhận tiền, nếu anh vào gói vip 5, mỗi ngày 1 triệu đồng ,chỉ trong vòng 17 ngày anh sẽ hoàn được vốn, sau đó anh vô tư thu tiền mà không cần suy nghĩ", V.  mời chào.

Chưa hết, để lôi kéo chúng tôi, L.T.V tư vấn hiện hệ thống đang hỗ trợ gói "Tôn vinh facebook", mỗi gói trị giá gần 7 triệu đồng, mua 10 gói, ngày thu về 8 triệu đồng. Chỉ cần 8 ngày là thu được vốn.

Nộp tiền, rung đùi hưởng hoa hồng?!

Để thu hút thêm người chơi, Golden Hand còn ra nhiều thông báo khuyến khích người chơi lên vip cao sẽ được tặng thưởng robot làm nhiệm vụ.

Mọi việc như bấm like, xem Tiktok, Facebook đã có con robot này lo. 

"Việc của anh chỉ hàng ngày vào rút tiền, còn lại không phải làm gì, chỉ cần nộp tiền vào trước và hưởng hoa hồng", V. nói với chúng tôi.

Trong cuộc nói chuyện giữa phóng viên, H.A (một người tham gia Golden Hand tại Hà Nội) cho biết, mình đã chơi được gần 2 tháng, đang dành tiền để vào gói 16 triệu đồng.

"Anh trai và bố em ở quê chơi cái này rồi bảo em chơi, anh thấy lịch sử rút tiền của em dài lắm đây này", vừa nói H.A vừa lướt cho phóng viên xem gói mình sử dụng và lịch sử rút tiền.

747fc5a60fb5feeba7a4.jpg

Những lời giới thiệu có cánh của ứng dụng kiếm tiền online với mức thu nhập hàng chục, hàng trăm triệu đồng.

Chưa hết, H.A còn nhiệt tình giới thiệu hệ thống cho nhiều người với lời đảm bảo độ uy tín cao. Bằng chứng là việc cứ 2 ngày, H.A lại rút gần 1 triệu đồng.

Là một nhân viên phục vụ, V.T (Cầu Giấy, Hà Nội) lúc đầu cũng cẩn thận khi tham gia ứng dụng kiếm tiền online, tuy nhiên khi đầu tư mức nhỏ và thu hồi được vốn, V.T không ngần ngại vào gói có tên gọi "Tôn vinh facebook" của ứng dụng Golden Hand với mức giá 6,6 triệu đồng.

"Anh tham gia lâu chưa, em vừa vào gói facebook được mấy hôm, đã bắt đầu rút được tiền rồi, cứ ngày 800 nghìn đồng. Em thấy mấy người trên em cứ vào cả chục gói, ngày rút cứ 8 – 10 triệu đồng, thích thật", V.T phấn khởi khi nói với phóng viên.

Biến mất không dấu vết

Để tăng tính uy tín của mình, ứng dụng Golden Hand liên tục thông báo rằng đây là ứng dụng không bao giờ sập. Hiện có hàng chục, hàng trăm nghìn người tham gia. Đồng thời, hệ thống này cũng "nổ" đã liên kết với Tik tok, Facebook nên độ quy tín "không phải bàn".

Phóng viên có mặt trong một nhóm chat Zalo của một nhóm người chơi ứng dụng Golden Hand, tại đây, nhiều người liên tục khoe thành tích lên các gói vip, với mức rút hàng ngày từ trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng.

Đối với những người mới chơi, đây là phần bánh được vẽ ra với lợi nhuận khủng. Nhưng họ không biết rằng, đằng sau là rủi ro rất lớn khi hệ thống này biến mất.

Cuối tháng 11/2020, hệ thống Golden Hand phát đi thông báo: "Hội viên thân mến! Lời xin lỗi chân thành gửi tới các bạn. Do gặp phải hacker tấn công vào hệ thống khiến toàn bộ hệ thống tê liệt không thể thống kê được số liệu để thanh toán lệnh rút. Chúng tôi xin phéo bảo trì hệ thống".

Sau thông báo này, người chơi không thể truy cập Golden Hand, ứng dụng này biến mất.

Kiếm tiền online từ tương tác video Tiktok, Facebook thực chất là một hình thức vẽ ra nhiệm vụ trá hình, hòng kêu gọi người dùng nạp tiền. Đồng thời hoạt động này cũng trả hoa hồng có dấu hiệu của hình thức hoạt động đa cấp. Các trang web hầu hết hoạt động dưới dạng ẩn danh, không rõ ràng về nguồn gốc.

Phóng viên Dân Việt đã dùng nhiều cách nhưng không thể tìm thấy địa chỉ của Golden Hand, cũng như những người đã hướng dẫn phóng viên tham gia.

Liên quan đến vấn đề này, luật gia Cao Văn Tuân cho biết, việc tham gia trên những trang mạng không rõ nguồn gốc, nhưng app kiếm tiền online mang nhiều ẩn họa rất lớn. Việc người chơi nộp số tiền lớn nhưng khi app sập người chơi không biết tìm ai.

"Hiện nay, hoạt động huy động vốn có dấu hiệu lừa đảo và ngày càng biến tướng, người dân cần cẩn trọng, xem xét kỹ lưỡng trước khi bỏ vốn đầu tư vào bất cứ hoạt động nào trên mạng", ông Tuân nói.

Không có nhận xét nào