Việt Nam có ca Covid-19 thứ 92, là du học sinh về từ Pháp

Chiều 21.3, Bộ Y tế đã thông báo về bệnh nhân Covid-19 thứ 92 tại Việt Nam, là một du học sinh trở về từ Pháp.

Nhân viên y tế túc trực ở sân bay để lấy mẫu xét nghiệm đối với những người trở về từ châu Âu. Ảnh Hoàng Mạnh Thắng

Cụ thể, bệnh nhân thứ 92 là nam, 21 tuổi, trú tại phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Bệnh nhân là du học sinh tại Pháp. Ngày 16.3, bệnh nhân đi từ Paris (Pháp) đến Doha (Qatar) trên chuyến bay của Hãng hàng không Qatar Airways số hiệu QR40 - hàng ghế 29.

Tiếp đó, bệnh nhân đi trên chuyến bay số hiệu EK970 - số ghế 18D, cũng của Qatar Airways, tới sân bay Tân Sơn Nhất (TP.Hồ Chí Minh) ngày 17.3.

Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh và được chuyển cách ly tập trung tại quận 12, TP.Hồ Chí Minh.

Ngày 17.3, bệnh nhân có sốt, đau họng, ho khan và được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi vào ngày 18.3. Hiện tại, bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Bệnh phẩm của bệnh nhân thứ 92 được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh xét nghiệm cho kết quả dương tính vào khuya 19.3, lấy mẫu bệnh phẩm chuyển Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh cũng cho kết quả xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 21.3.

Bệnh nhân được phân loại, xét nghiệm ngay tại sân bay (do trở về sau ngày 15.3), nên không phải điều tra dịch tễ diện tiếp xúc gần.

Cho đến nay, ngoài 2 nữ điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai (bệnh nhân thứ 86 và bệnh nhân thứ 87), hầu hết các ca bệnh mới tại Việt Nam đều là người về từ châu Âu, Mỹ và Đông Nam Á.

Nguồn: https://m.thanhnien.vn/thoi-su/viet-nam-co-ca-covid-19-thu-92-la-du-hoc-sinh-ve-tu-phap-1199340.html

Không có nhận xét nào