TỰ CHỊU TRÁCH NHIỆM VỚI CUỘC ĐỜI MÌNH


TỰ CHỊU TRÁCH NHIỆM VỚI CUỘC ĐỜI MÌNH

1. Dám chơi dám chịu, làm sai thì phải nhận, lỗi lầm thì phải gánh. 
2. Việc gì khó thì lăn xả vào mà học hỏi, làm nhiều khắc quen. Mình sinh ra không phải hoàng tử công chúa thì làm sao cho đến lúc mất đi mình sống như vua.
3. Tỏ tình thất bại thì thôi, chia tay thì chia tay, yêu nhau khắc cốt ghi tâm giữa đường đứt gánh là chuyện quá bình thường. Tâm con người đâu ai nắm giữ được 100%. Quan trong sinh mạng mình phải biết quý trọng. Đừng hành xác bản thân, tự tử vì tình.
4. Người khác nói này nói nọ về chuyện của mình là việc của họ. Quan trọng việc mình mình làm đường mình mình đi. Không việc gì phải lung lay hay buồn bã trước săm soi thiên hạ. Thế gian thiếu gì loại người, kẻ này kẻ kia. Làm hài lòng hết chắc chỉ có Thánh.
5. Tự chịu trách nhiệm với đời mình và đừng liên lụy tới bất kì ai nhất là những người thân yêu của bạn. Lớn rồi, đừng làm cha mẹ phiền lòng, đừng có lông ba lông bông ất ơ không ước mơ. Làm việc gì cũng được miễn là không phạm pháp, tử tế trong sạch đi lên bằng sức mình.
6. Tốt xấu trong đời đến với mình là chuyện đương nhiên. Cuộc đời bạn thay đổi tùy vào cách bạn nhìn nhận và xử lí. Đời mình thì mình quyết. Đừng phụ thuộc vào ai, cũng đừng trông mong quá nhiều vào người khác làm gì. Tương đối thôi, để lúc người ta thay đổi, mình đỡ đau lòng!

Không có nhận xét nào