LÀM MỘT THẰNG ĐÀN ÔNG


LÀM MỘT THẰNG ĐÀN ÔNG

Một, nhất định phải có mục tiêu riêng của mình và hết lòng theo đuổi nó. Bởi vì sống là cả đời, có thể thất bại nhưng không thể sống một cách tầm thường.

Hai, phải có tinh thần trách nhiệm, bất luận là đối với công viêc, gia đình vợ con hay là anh em bạn hữu. Hãy là người không bao giờ quên mất nhiệm vụ của mình. Người đàn ông tốt là người không ích kỉ hoặc trốn tránh.

Ba, làm thằng đàn ông phải hiểu rằng làm thế nào để bảo vệ và tôn trọng người phụ nữ bên cạnh mình, tuyệt đối không ép buộc người ấy, không làm những điều mà người ấy không nguyện ý làm. Càng không phải là người đánh phụ nữ, bất luận là người ấy đã làm tổn thương mình hay lừa dối mình đến đâu.

Bốn, làm thằng đàn ông không nhất thiết phải thật đẹp trai, nhưng nhất định phải thật phong độ, có tu dưỡng. 

Năm, đã là thằng đàn ông nhất định phải biết cách kiếm tiền, để xây dựng gia đình, chăm lo bố mẹ, bảo bọc người thân.

Sáu, một thằng đàn ông nhất định nên là một người nhanh nhẹn hoạt bát, thống khoái; tuyệt nhiên đừng trở thành một kẻ ngượng nghịu và lề mề.

Bảy, làm thằng đàn ông nhất định nói được thì làm được. Đã thốt ra lời thì nhất định không nuốt lời.

Tám, hãy là một người quả cảm, dù bất cứ việc gì mình cảm thấy đúng thì sẽ nỗ lực đến cùng.

Chín, là thằng đàn ông nhất thiết phải luôn bình tĩnh trước mọi sự việc, gặp vui không đổi sắc, gặp biến không nao lòng, luôn xử lí vấn đề một cách lí trí và hiểu chuyện.

Mười, không nhất thiết phải học bác hơn người, trí tuệ uyên thâm, nhưng tuyệt đối là người có kỹ năng riêng của mình. Bất luận là như thế nào thì đây cũng là một điều kiện phải có để xây dựng sự nghiệp.

Mười một, đã là thân nam nhi ở trên đời không nhất thiết phải thật dũng mãnh, nhưng nhất định phải là người kiên cường, cứng rắn. Xã hội này đầy rẫy những nguy cơ và cám giỗ, nếu ý chí không kiên định, sẽ dễ dàng bị đánh bại và tiêu diệt. Một người đàn ông dễ dàng bị đánh bại thì không cần phải bàn đến nữa rồi.

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

Đầu tháng 5 Âm lịch, 3 con giáp tài lộc nở rộ, kinh doanh trúng quả đậm

Trên đời này có hai dạng mệt mỏi: Dạng thứ nhất cần được nghỉ ngơi, dạng thứ hai thì khác, cần được yên bình.

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

VẠN VẬT ĐỀU CÓ ĐIỂM DỪNG, CHỈ CÓ CÁI NGU LÀ KHÔNG CÓ GIỚI HẠN!

Khi một đứa trẻ bị cha mẹ chỉ trích hay đ.á.nh chửi, thì nó không dừng yêu thương cha mẹ mình mà nó dừng yêu thương chính bản thân nó

SỰ THẬT MỘT KIẾP NGƯỜI

Sống ở đời phải biết mình là ai?

MIỆNG ĐỜI ĐÂU NUÔI TA LỚN, THÓI ĐỜI BẠC BẼO DẠY TA KHÔN!

LÀM VỪA LÒNG THIÊN HẠ LÀ MỘT CHUYỆN VỪA KHÓ LẠI VỪA NGU

TRƯỞNG THÀNH SAU NHỮNG VẤP NGÃ